Kinh doanh homestay – Cơ hội sinh lời kép tại Hạ Long

Hạ Long – Quảng Ninh đang phát triển mạnh mẽ nhiều loại hình dịch vụ lưu trú như: Homestay, condotel, hometel, mini hotel, du thuyền… Trong đó phải  kể tới homestay đây là loại hình đang phát triển vô cùng mạnh mẽ và đón nhiều tín hiệu tích cực từ thị trường.

Cảng khách quốc tế Hạ Long
Năm 2018, du lịch Quảng Ninh đón trên 12 triệu lượt khách du lịch, tăng 24% so với năm 2017

Mô hình homestay tại Hạ Long

Homestay là loại hình lưu trú theo dạng nghỉ nhà dân với chất lượng và giá cả phải chăng. Tuy nhiên tại Hạ Long mô hình homestay có thiên hướng giống như một căn hộ dịch vụ – condotel. Bằng cách tận dụng căn hộ chung cao cấp người dân thiết kế nó trở thành một homestay với đầy đủ dịch vụ. Các homestay theo dạng này có chất lượng khá tốt nhiều căn hộ được bố trí với phong cách tinh tế, sang trong… nhưng có giá phòng tương đối dễ chịu và rẻ hơn nhiều so với một khách sạn cao cấp từ 4, 5 sao.

Tình trạng cháy phòng homestay tại Hạ Long

Theo số liệu thống kê của tổng cục thống kê du lịch thì năm 2018. Nha trang đón 6,3 triệu khách, Đà Nẵng đón 7,6 triệu khách, Quảng Ninh đón 12,2 triệu lượt khách. Lượng khách du lịch một năm gấp 10 lần dân số của tỉnh. Trong đó, khách quốc tế đạt 5,2 triệu lượt, chiếm xấp xỉ 1/3 tổng lượng khách quốc tế cả nước. Chín tháng năm 2019, du khách đến Quảng Ninh đạt 11,3 triệu lượt, tăng 14% so với cùng kỳ. Do đó có thể dễ dàng nhìn thấy tiềm năng to lớn của ngành du lịch tại Hạ Long – Quảng Ninh

Trong khi đó loại hình Homestay mới bắt đầu du nhập vào Hạ Long vào cuối năm 2017. Các căn hộ homestay tại Hạ Long mới chỉ tập trung chủ yếu tại các chung cư như GreenBay Premium, Newlife Tower… Với số lượng còn hạn chế. 

Tình trạng “cháy” phòng homestay tại Hạ Long thường kéo dài từ cuối tháng 4 cho tới tháng 9. Điển hình như ngày lễ 30/4 – 1/5 các phòng homestay đã được lấp đầy cách hơn 2 tuần. Các căn có giá từ 2 triệu cho tới hơn 3 triệu/đêm, phù hợp với nhóm từ 6 – 8 người.

Dưới đây là hình ảnh homestay tại dự án Kings town Hạ Long (Dragon Hill City):

Homestay Kings Town Hạ Long

Homestay Kings Town Hạ Long

Homestay Kings Town Hạ Long

Homestay Kings Town Hạ Long

Homestay Kings Town Hạ Long

Homestay Kings Town Hạ Long

Homestay Kings Town Hạ Long

Sailor Homestay

Thời điểm vàng đầu tư Nhà phố liền kề tại Khu đô thị xanh khép kín Kings Town – Thị trấn nhà vua.

Chỉ còn 28 căn – Giá đầu tư – Sổ hống lâu dài (cuối tháng 12/2019)
Liên hệ ngay: 098 256 8899

Chia sẻ: