“Trúng mánh” khi mua nhà đất tháng cô hồn

Hầu hết mọi người đều cho rằng mua nhà đất trong tháng 7 âm lịch hay tháng cô hồn là không may mắn, dễ gặp nhiều vấn đề phát sinh. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thuỷ lại không nghĩ như vậy.

nha-kings-town

Gợi ý của chuyên gia phong thủy

Trong quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là tháng “ma quỷ” về với dương gian nên còn gọi là tháng “cô hồn”. Hầu hết người dân cho rằng tháng này không mang lại may mắn nên kiêng làm việc trọng đại như cưới hỏi, mua xe hay mua nhà, mua đất. Tháng 7 âm lịch cũng thường “mưa ngâu” nên ảnh hưởng lớn đến việc xây nhà. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia phong thủy lại cho rằng không phải như vậy.

Theo chuyên gia phong thủy Thiên Thanh: “Khi mua nhà đất điều quan trọng nhất là hướng nhà, phong thủy các cửa ngõ trong nhà chứ không phải là thời gian mua tháng nào. Mặt khác, việc mua nhà chỉ là hình thức mua – bán, ký kết hợp đồng nên không ảnh hưởng gì nhiều đến tâm linh. Chỉ khi nào gia chủ thực hiện thủ tục cúng bái và chính thức dọn về ở mới được tính ngày giờ gia chủ gắn bó với mảnh đất, ngôi nhà đó. Còn những người mua để đầu tư, kinh doanh thì hoàn toàn không liên quan đến quan niệm trên.”

Theo quan niệm nhà Phật, tháng 7 âm còn gọi là tháng Vu Lan báo hiếu. Mua nhà đất trong tháng Vu Lan báo hiếu là điều tốt chứ sao phải kiêng kị. Cô hồn chỉ là một quan niệm, giống như việc người dân miền Nam quan niệm không cúng chuối vì sợ chuối nghĩa là chúi lủi, là đi xuống.

Việc mua nhà và dọn về ở khi nào là hai chuyện khác nhau. Bây giờ có tài chính thì cứ mua, rồi xem phong thủy để chọn thời gian thích hợp thực hiện cúng bái thổ địa rồi dọn về ở sau.

Còn theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Võ Uyên Mi, không có gì chứng minh quan điểm kiêng kỵ tháng “cô hồn” là xác thực: “Về quan điểm Phật giáo cũng như kinh sách truyền lại, tháng 7 nhà Phật mở các Pháp đàn Chẩn Tế Xá Tội Vong nhân, qua đó các kinh Sư lập đàn triệu tập vong linh từ địa ngục về nghe khai thị, sám hối và siêu độ.”

Như vậy, triết lý tháng 7 là tháng thả “cô hồn” lang thang hoàn toàn chỉ là quan điểm dân gian, không có căn cứ. “Mọi người không nên quá lo lắng mà làm ảnh hưởng việc lớn. Nếu một người có tuổi tốt, không bị các điều xấu như Hoang Ốc – Tam Tai – Kim Lâu thì vẫn mua đất bình thường. Tuy nhiên, khi mua nhà đất chú ý lựa chọn các ô đất vuông vức, hạn chế đâm vào. Khi cúng bái, nên tham khảo ý kiến chuyên gia phong thủy để chọn ngày giờ phù hợp”, chuyên gia Nguyễn Võ Uyên Mi nhấn mạnh.

Nhà mẫu
Theo chuyên gia phong thủy, việc mua nhà đất tháng “cô hồn” không ảnh hưởng gì đến vận mệnh của gia chủ

Thuận lợi khi mua nhà tháng “cô hồn”

Các nhà môi giới bất động sản cũng nhận định, mua nhà đất tháng này rất có lợi cho người mua. Bởi lẽ, tháng 7 được xem là tháng ăn chơi với các doanh nghiệp bất động sản. Người dân đa phần né tránh tháng này nên các doanh nghiệp phải áp dụng nhiều chính sách ưu đãi, khuyến mãi, hạ giá. Nếu bỏ qua yếu tố tâm linh nói trên thì việc mua nhà đất tháng này cực kỳ thuận lợi. Một nhân viên tư vấn bất động sản tại Hạ Long cho hay, do lo sợ tháng “cô hồn” vắng khách nên từ giữa tháng trước công ty đã phải chuẩn bị nhiều chương trình khuyến mãi.

“Nhiều chương trình như tặng vàng, tặng xe, giảm giá từ 3-5% hay tặng thêm 1 chuyến du lịch ngắn ngày cho khách hàng mua nhà, tùy theo giá căn hộ mà có mức ưu đãi khác nhau”, một nhân viên môi giới bất động sản tại Hạ Long cho biết. Một nhân viên môi giới khác cũng nhận thấy, quan niệm kiêng mua nhà vào tháng “cô hồn” đang được cởi bỏ dần nên thị trường bất động sản không chịu ảnh hưởng nhiều.

Cụ thể, những năm gần đây, thị trường bất động sản tuy bị chững một chút vào tháng “cô hồn” nhưng nếu doanh nghiệp đưa ra những chính sách khuyến mãi tốt vì vẫn có khách đặt mua. Cũng như người dân càng ngày có suy nghĩ thoáng hơn và không quá đặt nặng về quan niệm dân gian nữa. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp còn bán tốt hơn những tháng khác.

TẶNG NGAY 1 CHỈ VÀNG 9999 KHI SỞ HỮU NHÀ PHỐ TẠI KINGS TOWN HẠ LONG

LIÊN HỆ NGAY: 0904 442 633 + 0888 538 593

Chia sẻ: